Giá thiết bị thang nâng tời hàng 300kg, 500kg, <1000kg giá rẻ 2024

Đánh giá

Thang nâng tời hàng là sản phẩm được nhà sản xuất thiết kế, phá triển phục vụ cho các nhà máy, nhà xưởng, kho chứa. Vậy những chiếc thang nâng tời hàng này có giá như thế nào? Chúng có tải trọng là bao nhiêu? Cùng Anh Phát Group sẽ giải đáp tất tần tật cho các bạn cụ thể và đầy đủ nhất cho những câu hỏi này nhé.

Thiết bị thang nâng tời hàng được lắp đặt
Lắp đặt thiết bị thang nâng tời hàng

Thang nâng tời hàng là gì?

Thang nâng tời hàng, hay còn gọi là thang máy tải hàng hoặc thang nâng cần trục, là một loại thiết bị nâng vận chuyển hàng hóa, thường được sử dụng trong các nhà kho, xưởng sản xuất, hoặc các khu vực có nhu cầu di chuyển hàng hóa từ một độ cao này đến độ cao khác.

Thang nâng tời hàng thường bao gồm một nền hoặc một nền cỡ nhỏ để đặt hàng hóa lên, cùng với các hệ thống cơ học, điện hoặc thủy lực để nâng và hạ hàng hóa một cách an toàn và dễ dàng.

Thiết bị này có thể hoạt động theo nguyên tắc nâng bằng cơ khí hoặc sử dụng động cơ, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể.

Với thang nâng tời hàng, cabin của chúng thường được thiết kế rất rộng, lòng cabin cớ thể lớn hớn 300kg để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn trong nhà máy, hoặc các loại hàng lớn, cồng kềnh.

Các thang nâng tời hàng có thể có nhiều kích thước như 300kg, 500kg, <1000kg trọng tải và độ cao nâng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người sử dụng.

Chúng thường được thiết kế để cải thiện hiệu suất trong việc di chuyển, nâng và xuống hàng hóa một cách an toàn và thuận tiện hơn.

thang-nang-toi-hang
Thang máy tải hàng hay thang máy chở hàng là loại thang máy thường được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng…

Cấu tạo của thang nâng tời hàng

Về cấu tạo của thang nâng tời hàng thì cơ bản không khác gì so với thang máy tải khách thông thường, chúng chỉ khác nhau về công năng sử dụng và kích thước lắp đặt. Ví dụ như, với thang nâng tời hàng chúng có những thiết bị và linh kiện sau:

Tủ điều khiển thang máy

Đây là bộ phận quan trọng được coi là bộ não điều khiển để thang máy có thể hoạt động tự động chính xác. Với thang tải hàng, tủ điều khiển thường có công suất lớn hơn rất nhiều so với thang nâng tời hàng. Trung bình khoảng 18kW cho một bộ tủ.

Động cơ thang máy

Máy kéo hay tên khác là động cơ tời, motor là thiết bị cơ khí vô cùng quan trọng giúp nâng hạ thang máy lên xuống một cách dễ dàng và êm ái.

Động cơ tời còn được gọ là máy kéo
Máy kéo hay tên khác là động cơ tời, motor là thiết bị cơ khí

Thiết bị này thông thường được thiết kế nằm trên đầu của thang máy, và chúng có thiết kế dưới dạng một động cơ dẫn động thông qua hộp giảm tốc để tốc độ di chuyển được khống chế dưới mức cho phép, rồi dẫn động quay puly truyền động dẫn cabin thang di chuyển lên xuống theo yêu cầu.

Cáp, ray

Đối với 3 chi tiết cơ khí này, cũng giống với thang máy tải khách, cáp thang máy được làm từ vật liệu thép chịu lực được chế tạo rất bền và chắc chắn, tạo sự liên kết giữa cabin và đối trọng giúp thang có thể di chuyển dễ dàng.

Bộ phận rail được lắp trong hố thang có chức năng định hình hướng di chuyển cho cabin và đối trọng giúp di chuyển ổn định và chống rung lắc, Mặt khác chúng còn là thanh trung gian giúp thắng cơ thang máy hoạt động khi thang gặp sự cố hoặc quá tải.

Cấu tạo chi tiết của một chiếc thang máy tải hàng kèm người

Đối trong thang máy

Đối trọng là một bộ phận cân bằng tải trọng, giúp giảm công suất và tiết kiệm năng lượng cho máy kéo khi thực hiện nâng hạ thang máy, đảm bảo thang máy được hoạt động êm ái và an toàn.

Hệ thống giảm chấn

Hệ thống giảm chấn thường được thiết kế ở đáy hố thang, nằm giữa 2 bộ phận cabin và đối trọng, Giúp giảm chấn động mạnh cho cabin và đối trọng thang khi thang vượt tải và bị trôi về phía dưới hố.

Thắng cơ thang máy

Với thang máy tải hàng, cũng giống với thang máy tải khách, thì thắng cơ cũng là bộ phận rất quan trọng.

Nó cùng với bộ phận giảm tốc kết hợp đóng vai trò khống chế và ngăn chặn các trường hợp cabin bị đứt cáp hoặc thang máy mất kiểm soát tốc độ bằng cách phanh, khóa và dừng thang.

bộ phận giảm tốc khống chế và ngăn chặn
Bộ phận giảm tốc kết hợp đóng vai trò khống chế và ngăn chặn

Cửa, cabin và cửa tầng thang hàng

Bộ phận cabin là nơi chất chứa hàng hóa và chuyển lên các tầng.

Tuy nhiên, với thang nâng tời hàng, cửa tầng của các loại thang máy này thường được thiết kế dưới dạng cửa cánh lùa ề 1 phía hoặc 2 phía, nhằm tận dụng tối đa diện tích của cửa thang so với cabin để dễ dang trong vận chuyển hàng hóa.

Nguyên lý vận hành của thang nâng tời hàng

Với thang nâng tời hàng, cách thức vận hành và hoạt động cũng giống như thang máy tải khách, chúng cũng hoạt động dựa trên hệ thống cáp và máy kéo của thang máy.

Cabin và đối trọng được thiết kế đối xứng nhau, được móc qua dây cáp và treo vòng trên puly máy kéo trên phòng máy. Khi động cơ kích hoạt, puly quay sẽ kéo cáp giúp cabin di chuyển lên xuống theo yêu cầu của người sử dụng.

Được điều khiển tự động đóng mở cửa hướng di chuyển nhờ vào hệ thống tủ điện điều khiển của thang máy.

Thang nâng tải trọng là một thiết bị thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, kho hàng, hay cả trong công trình xây dựng để di chuyển hàng hóa từ một độ cao này đến độ cao khác.

Nguyên lí hoạt động của thang nâng tời hàng
Cách thức vận hành và hoạt động thang máy dựa trên hệ thống cáp và máy kéo của thang máy.

Nguyên lý hoạt động của thang nâng tời hàng thường dựa trên sự kết hợp của các cơ cấu cơ học và hệ thống điện/máy móc.

Cơ cấu cơ học

Thang nâng thường có một hệ thống dây cáp hoặc xích được gắn với một hoặc nhiều máy tời. Khi máy tời hoạt động, dây cáp hoặc xích sẽ được cuộn hoặc giải cuộn, tạo ra sự di chuyển lên hoặc xuống của nền tảng/thang nâng.

Điện/máy móc

Một số thang nâng sử dụng động cơ điện để cung cấp năng lượng cho máy tời. Điều này thường đi kèm với hệ thống điều khiển, cho phép người điều khiển điều chỉnh chiều cao của nền tảng/thang nâng.

Khi người sử dụng bật máy, máy tời sẽ hoạt động để kéo dây cáp hoặc xích lên hoặc xuống, đưa nền tảng lên hoặc hạ xuống theo ý muốn của người điều khiển.

Hệ thống an toàn thường được tích hợp để ngăn chặn sự rơi rớt đột ngột của nền tảng trong trường hợp có sự cố xảy ra.

thang-nang-toi-hang
Thang nâng tời hàng được vận hành trong nhà kho

Tùy thuộc vào loại thang nâng cụ thể và mục đích sử dụng, có nhiều thiết kế khác nhau, từ thang nâng tay đơn giản đến các hệ thống tự động thông minh có khả năng vận hành tự động hoặc từ xa.

Bản vẽ kỹ thuật của thang nâng tời hàng

Trong hệ thống thang nâng tời hàng, về kỹ thuật chi tiết, không giống với thang tải khách, thang tải hàng thường có cấu tạo lớn và các chi tiết lớn và có phần phức tạp hơn chút so với thang tải khách do mang mục đích để chở hàng nặng và số lượng.

Vì thế nên trước khi lắp đặt, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về bản vẽ chi tiết của chúng. Với thang nâng tời hàng, bản vẽ thường biểu thị các thiết bị chính, vị trí lắp đặt và kích thước của thang.

Trong đó, bản vẽ lắp đặt thang nâng tời hàng thường bao gồm các yếu tố như:

Thông tin công trình

Với các công trình nhà máy thì việc cấp thông tin là cần thiết, điều này giúp mình có thể định hình được kích thước, mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt và số tầng, để có giải pháp thiết kế cũng như thi công phù hợp cho thang máy tải hàng.

thang-nang-toi-hang
Thông tin bản vẽ của chiếc thang máy

Vị trí và kích thước lắp đặt thang máy

Việc có bản vẽ sẽ khiến chủ đầu tư có thể dễ dàng xác định vị trí chính xác của thang máy, gồm cả hướng cửa, hướng di chuyển của thang máy.

Ngoài ra, nó cũng chỉ thị cả các kích thước chi tiết của thang máy để đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như không gian của nhà máy của bạn.

Hệ thống động cơ và tủ điều khiển

Trong bản vẽ, thông tin chi tiết về hệ thống động cơ và tủ điện điều khiển cũng được cung cấp đầy đủ cho chủ đầu tư bao gồm, thông tin về vật liệu, động cơ, bộ truyền động, hệ thống dẫn hướng và các linh kiện điện.

Các bộ phận an toàn

Trong thang máy tải hàng, bản vẽ cũng biểu thị rất rõ các thiết bị an toàn cần có cho thang máy.

Chi tiết kết cấu

Các chi tiết về kết cấu kỹ thuật cũng được bản vẽ biểu thị đầy đủ về cấu trúc, kỹ thuật lắp đặt của thang máy, bao gồm thông số kỹ thuật, vật liệu, phụ kiện đi kèm, và các hướng dẫn quy trình liên quan đến lắp đặt thang máy.

Vị trí bố trí và thiết kế thang máy

Kích thước tiêu chuẩn của một số dòng thang nâng tời hàng

Bảng kích thước tiêu chuẩn của dòng thang máy tải hàng mà bạn có thể tham khảo ở phía bên dưới của Anh Phát Group.

Đây là kích thước thông số tiêu chuẩn chung, thực tế với một vài công trình có yếu tố thiết kế tinh gọn phù hợp với công năng nhà xưởng, thì việc kích thước sẽ được tinh chỉnh và thay đổi may đo phù hợp theo yêu cầu chức năng của công trình đó.

Đơn vị tính: mm

Báo giá thang nâng tời hàng mới nhất

Thông thường chi phí lắp đặt thang máy dao động từ 200.000.000 VNĐ đến 1.000.000.000 VNĐ tùy từng dòng thang, số tầng, tải trọng và mục đích sử dụng của thang máy cho công việc, và tuy nhu cầu tài chính của khách hàng.

Ví dụ với thang máy tải hàng thực phẩm cho nhà hàng, do mang tính chất phục vụ vận chuyển đồ ăn và thiết kế đơn giản nên loại thang này thường có giá khá rẻ từ 150.000.000 – 250.000.000VNĐ.

Nhưng với thang được thiết kế tải trọng lớn và nặng như thang tải hàng ô tô, hay thang tải hàng công nghiệp với tải trọng từ 1500Kg – 3000Kg thì giá sẽ dao động khoảng từ 800.000.000 – 1.500.000.000VNĐ.

Giá tham khảo của thang nâng tời hàng
Báo giá tham khảo của thang nầng tời hàng

Tuy nhiên, mức giá này chỉ khách hàng chỉ nên tham khảo để đo lường tài chính của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết giá cả, trọng lượng, và có nhiều ưu đãi nhằm phục vụ khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Các dòng thang nâng tời hàng sử dụng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường, các hãng thang máy thường cung cấp gồm 2 loại thang máy chính đó là thang máy tải hàng kèm người và thang máy tải hàng không người.

Với thang nâng tời hàng kèm người

Là dòng thang được thiết kế để vận chuyển hàng hóa tại các khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất mà tại đó hàng hóa cần có người di chuyển cùng để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi bốc xếp hàng hóa giữa các tầng.

Dòng thang máy này được lắp đặt và sử dụng với công nghệ an toàn tương đồng với thang máy tải khách, nên yêu cầu về an toàn cũng như sự ổn định rất tốt.

Dòng thang máy chuyên vận chuyển ở các khu công nghiệp vận chuyển hàng hóa
Dòng thang được thiết kế để vận chuyển hàng hóa tại các khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất hàng hóa

Thang nâng tời hàng không kèm người

Là dòng thang máy giá rẻ, và có tên gọi khác là thang máy tời hàng. Sản phẩm được lắp đặt tại các khu xưởng sản xuất, nhà kho, nhà chứa với mục đích chỉ để nâng hạ hàng hóa với tải trọng nặng và không sử dụng cho con người di chuyển.

Thang nâng tời hàng có người
Với thang nâng tời hàng kèm người

Phân loại thang máy theo động cơ

Ngoài phân ra làm 2 loại thang nâng tời hàng kèm người và không kèm người, ta còn có thể phân loại thang tải hàng dựa vào động cơ vận hành. Trong đó thang tải hàng hiện nay có 3 dòng động cơ vận hành chính:

Thang máy tải hàng sử dụng máy kéo cáp đối trọng

Loại này được chia ra làm 2 dòng máy kéo chính tiếp, đó là loại máy kéo có hộp số và dòng máy kéo không hộp số.

Và với loại máy kéo này thường áp dụng cho những chiếc thang máy tải hàng kèm người có thiết kế tương đồng với dòng thang máy tải khách.

Thang máy tải hàng sử dụng máy kéo dạng tang cuốn

Loại động cơ này được thiết kế theo cơ chế cuốn và thả thông qua cuộn tang cuốn được gắn liền với động cơ điện.

Tuy nhiên do tiêu chuẩn và kỹ thuật an toàn không được đánh giá cao nên loại máy kéo này thường được sử dụng cho để lắp đặt cho các dòng thang máy tải hàng không kèm người.

Thang máy tải hàng sử dụng máy kéo dạng tang cuốn

Thang máy tải hàng sử dụng động cơ thủy lực

Đây là loại công nghệ nâng hạ bằng thủy lực được sử dụng tại các nhà máy, khu chế xuất mà tại đó hàng hóa là những sản phẩm có tải trọng với khối lượng rất lớn, từ 1000-5000Kg.

Tuy nhiên, nhược điểm loại công nghệ này là không sử dụng được với những công trình có nhiều tầng và cao, do hành trình piston thủy lực chỉ thiết kế với chiều dài nhất định.

Phân loại theo xuất xứ thang máy

Về nguồn gốc xuất xứ thì trên thị trường hiện nay thang máy tải hàng được cung cấp theo 2 nguồn chính đó là thang máy tải hàng nhập khẩu và thang máy tải hàng liên doanh nội địa.

Thang máy tải hàng nhập khẩu

Là dòng thang được thiết kế và kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn của nước ngoài. Nên chất lượng của thang luôn được đảm bảo khi sử dụng.

Tuy nhiên vì là dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc nên giá thành của chúng khá cao, gây khó cho việc bảo trì bảo dưỡng sau này.

Ngoài ra, kích thước của thang được thiết kế theo chuẩn của nhà sản xuất nên sẽ gây khó khăn trong việc thiết kế công năng chung cho nhà máy và nhà xưởng.

Thang nâng tời hàng được thiết kế và kiểm định
Thang nâng tời hàng được thiết kế và kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn của nước ngoài

Thang máy tải hàng liên doanh

Là loại thang được sản xuất liên doanh kết hợp giữa trong nước và nước ngoài, trong đó động cơ và các thiết bị điện được nhập khẩu chính hãng, còn các linh kiện cơ khí cơ bản được sản xuất và gia công trong nước.

Nhờ vào điều này nên thang liên doanh luôn được thiết kế linh động theo yêu cầu kích thước của khách hàng, giúp khách hàng thuận tiện khi bố trí lắp đặt thang máy, giá thành lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng thấp, chất lượng cũng không kém cạnh so với các dòng thang nhập khẩu.

Phân loại theo xuất xứ thang máy

Phân loại thang nâng tời hàng theo mục đích sử dụng

Về mục đích sử dụng thì thang máy được chia thành 4 lại cơ bản trên thị trường hiện nay:

Thang máy tải thực phẩm

Loại thang máy này thường thiết kế có tải trọng khá thấp, từ 50Kg-300Kg sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, và quán café,…

Thang máy tải hàng hóa

Đây là dọng thang thường thiết kế với tải trọng lớn từ 500Kg – 3000Kg, dùng để vận chuyển hàng hóa lớn trong các nhà kho, siêu thị, tòa nhà văn phòng, nhà máy,…

Thang máy vận chuyển ô tô

Loại thang máy được thiết kế phục vụ vận chuyển xe ô tô, xe nâng, thiết bị máy lớn tại các nhà máy, Gara ô tô, Showroom,.. Thang máy này thường có thiết kế tải trọng từ 1000Kg-5000Kg.

Thang máy vận chuyển xe máy

Là loại thang được thiết kế tại các Showroom xe máy, cửa hàng hoặc bãi giữ xe máy tại các trung tâm thương mại.

Thang máy tải thực phẩm

Ưu điểm vượt trội của thang nâng tời hàng

Cũng giống như các mẫu thang máy chung cư, thang nâng tời hàng cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, một trong số đó có thể liệt kê như:

Hệ thống hoạt động được lập trình vi xử lý thông minh giúp thang máy chở hàng hoạt động an toàn, chính xác và có khả năng đáp ứng linh hoạt dựa theo các điều kiện sử dụng.

Hệ thống điều khiển sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF thường được dùng cho các loại cửa kích thước nhỏ, loại truyền động DC được dùng cho cửa kích thước lớn nhằm gia tăng công suất đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống.

Hệ thống cửa thông minh kiểm soát hoạt động mở đóng của cửa. Nó chỉ cho phép cửa mở trong trường hợp đã đến tầng chỉ định và có chuông báo. Trong trường hợp cửa mở đột ngột thang máy sẽ dừng hoạt động hoặc chỉ khi đóng kín cửa thang mới hoạt động.

Hệ thống hoạt động thông minh giúp vận chuyển hàng an toàn
Hệ thống hoạt động được lập trình vi xử lý thông minh giúp thang máy chở hàng hoạt động an toàn

Chuông báo quá tải: Khi hàng hóa vận chuyển quá tải trọng cho phép hệ thống chuông cảnh báo sẽ hoạt động, đồng thời thang máy tải hàng sẽ dừng hoạt động cho đến khi hàng hóa được bỏ bớt để phù hợp với tải trọng tối đa của thang.

Hệ thống chống mất pha và ngược pha giúp đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành thang. Hệ thống chiếu sáng và thông gió hoạt động tự động khi thang được sử dụng.

Bộ phận cảm biến vận tốc: Khi phát hiện thang máy tời hàng vượt quá tốc độ cho phép, thắng cơ sẽ có cơ chế kẹp chặt cabin vài rail để làm ngưng hoạt động của thang.

Hệ thống đàm thoại, chuông báo sự cố: Cho phép người dùng liên hệ với bên ngoài trong trường hợp thang máy có sự cố.

Thang nâng tời hàng cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Ưu điểm vượt trội của thang nâng tời hàng

Nhược điểm của thang nâng tời hàng

Thang nâng tải trọng hay thang nâng tời hàng có thể có một số nhược điểm sau:

Hạn chế về tải trọng: Thang nâng tời hàng có giới hạn về tải trọng. Việc vượt quá trọng lượng tối đa có thể gây hỏng hóc hoặc gây nguy hiểm cho thiết bị và người sử dụng.

Yêu cầu bảo trì thường xuyên: Để đảm bảo an toàn và hiệu suất, thang nâng cần được bảo dưỡng định kỳ. Việc bỏ qua bảo dưỡng có thể dẫn đến hỏng hóc và nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Chi phí vận hành: Việc vận hành thang nâng tời hàng có thể tốn kém, đặc biệt là trong việc tiêu tốn năng lượng. Điều này có thể tạo ra chi phí cao hơn trong quản lý và vận hành hàng ngày.

Khả năng hạn chế trong việc di chuyển: Một số thang nâng tời hàng có khả năng di chuyển hạn chế hoặc yêu cầu không gian lớn để hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Khả năng làm việc không ổn định: Trong môi trường hoạt động không ổn định (ví dụ: môi trường có độ rung lớn), việc sử dụng thang nâng tời hàng có thể gây ra rủi ro cho việc vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu kỹ thuật và huấn luyện: Sử dụng thang nâng tời hàng đòi hỏi người vận hành phải được đào tạo đúng cách để tránh tai nạn và sự cố.

Hạn chế về chiều cao nâng: Một số thang nâng tời hàng có hạn chế về chiều cao nâng, điều này có thể làm giảm khả năng sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Thang nâng tời hàng có thể có một số nhược điểm
Nhược điểm của thang nâng tời hàng

Nhưng mặc dù có nhược điểm, thang nâng tời hàng vẫn là một công cụ quan trọng và hữu ích trong việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa trong các môi trường công nghiệp và thương mại khác nhau.

Để sử dụng hiệu quả, việc hiểu và quản lý những nhược điểm trên là rất quan trọng. Công cụ quan trọng và hữu ích trong việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa trong các môi trường công nghiệp và thương mại khác nhau.

Quy trình lắp đặt cho thang nâng tời hàng

Quy trình lắp đặt của một chiếc thang máy tải hàng cũng gần giống với thang máy tải khách. Chúng được tuân thủ theo quy trình sau:

Kiểm tra vị trí lắp đặt thang máy trên bản vẽ

Tại bước này, kỹ sư sẽ xác định xem hố thang đã được đặt đúng vị trí chưa. Kích thước hố thang có đúng như trên bản vẽ không, độ sai số là bao nhiêu?

Đối chiếu lại TCVN 6395-1998, kiểm tra xem hố thang đã bằng phẳng, khô ráo chưa? Hố thang có đủ hệ thống điện, đèn, lối lên xuống an toàn chưa?

Vẫn chiếu theo TCVN 6395-1998, các kỹ sư thang máy sẽ phải kiểm tra độ thẳng đứng của hố thang theo phương pháp thả rọi. Độ sai lệch kích thước được chấp nhận như sau:

 • 25 mm đối với giếng thang đến 30 m
 • 35 mm đối với giếng thang từ trên 30 m đến 60m
 • 50 mm đối với giếng thang từ trên 60 m đến 90m
Kỹ sư sẽ xác định xem hố thang đã được đặt đúng vị trí hay chưa
Quy trình lắp đặt cho thang nâng tời hàng

Kiểm tra lại bản vẽ lắp đặt thang hàng

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi kỹ sư thang máy, kể cả những kỹ sư đã có nhiều năm lắp đặt thang máy tải khách cũng không được chủ quan tại quá trình này.

Vì vậy, việc đọc kỹ bản vẽ đóng vai trò rất lớn trong quá trình triển khai lắp đặt thang hàng theo tiêu chuẩn.

Kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thiết bị của thang hàng

Khi hàng thang máy được chuyển tới công trình, các kỹ sư sẽ phải đồng kiểm cùng với bộ phận nhập hàng để đảm bảo hàng hóa được nhập đúng theo hợp đồng.

Để đảm bảo hàng hóa đúng chất lượng, đơn vị bán thang máy tải hàng sẽ cần cung cấp được những giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa như:

 • Tờ khai hải quan
 • Bảng kê đóng gói hàng hóa chi tiết
 • Giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa (CO)
 • Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (CQ)
 • Thông số kỹ thuật thang máy
Thang máy tải hàng sẽ cần cung cấp được những giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng
Kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thiết bị của thang hàng

Chuyển hàng vào vị trí và dán cảnh báo các tầng

Sau bước kiểm tra hàng hóa thang máy, đội ngũ lắp đặt sẽ cần chuyển hàng vào đúng vị trí đã xác định, gần với hố thang máy.

Sau đó sẽ chia các thiết bị thang máy tới từng tầng để thuận tiện cho quá trình thi công và dán cảnh báo tại các tầng để đảm bảo an toàn cho mọi người khi làm việc công trình.

Tiến hành lắp đặt thang hàng đúng kỹ thuật

Đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và an toàn của thang máy tải hàng. Các bước lắp đặt thang hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cần được tuân thủ chặt chẽ.

Theo tiêu chuẩn của hiệp hội thang máy tải hàng, quy trình lắp đặt thang hàng tiêu chuẩn sẽ gồm 6 bước sau:

Bước 1. Lắp đặt sàn thao tác

Sàn thao tác cần được lắp đầu tiên để các kỹ sư có thể đứng thoải mái và lắp đặt các bộ phận khác cho thuận tiện.

Bước 2. Lắp đặt máy kéo, tủ điện, cáp gov

Tiếp đó là lắp đặt hệ thống phanh hãm an toàn bên dưới cabin thang máy và bộ khống chế vượt tốc (governor). Tiến hành kiểm tra, thử nghiệm độ ổn định và an toàn của hệ thống.

Sau đó, các kỹ thuật lắp đặt sẽ cần vận chuyển máy kéo và tủ điện bằng palang lên khu vực phòng máy để tiến hành lắp đặt. Vị trí máy kéo, pully, dầm gác máy sẽ cần được lắp đặt theo đúng bản vẽ thang máy.

Tủ điều khiển cần được thiết lập thông số chuẩn theo thông số mà nhà máy đã cung cấp.

Bước 3. Lắp đặt hệ thống ray

Kỹ sư sẽ cần sử dụng palang điện để kéo ray vào và lắp đặt đúng theo vị trí trên bản vẽ lắp đặt thang hàng. Lắp ray dẫn hướng là bước quan trọng để đảm bảo thang máy di chuyển lên xuống mượt mà, êm ái, không rung lắc.

Lắp đặt đúng theo vị trí trên bản vẽ lắp đặt thang hàng
Tiến hành lắp đặt thang hàng đúng kỹ thuật

Bước 4. Lắp đặt đối trọng, cabin, cửa tầng, thả cáp

Đối trọng sẽ cần được chất vào lần lượt, phù hợp với quá trình lắp đặt các thiết bị khác để tạo ra sự cân bằng và an toàn trong quá trình lắp đặt thang hàng.

Tiếp theo là bước lắp cabin với các chi tiết như sàn cabin, thanh khung đứng, thanh giằng, khung trên.

Sau khi các đồ cơ khí đã được đưa vào và lắp đặt hết trong hố thang thì sẽ tới bước lắp đặt cửa tầng. Bước lắp cửa tầng thang máy được yêu cầu như vậy để đảm bảo cửa tầng sẽ được giữ nguyên trạng cho tới khi bàn giao.

Không bị móp méo khi vận chuyển hàng thang máy lên xuống giữa các tầng. Cửa tầng sẽ được lắp lần lượt từ trên xuống dưới để đảm bảo độ chính xác và cân bằng.

Bước 5. Vận hành điện và hiệu chỉnh thang nâng tời hàng đúng kỹ thuật

Hệ thống dây điện được lắp đặt theo các bước:

 • Lắp hệ thống dây điều khiển trên phòng máy
 • Lắp hệ thống điều khiển và dây kết nối tín hiệu tại các tầng
 • Lắp dây cáp tín hiệu trong hố thang

Sau bước lắp dây điện, thang máy sẽ cần được chạy thử kiểm tra lỗi. Nếu phát sinh vấn đề, các kỹ sư điện thang máy sẽ hiệu chỉnh lại toàn bộ trước khi tới bước cuối cùng.

Thang máy sẽ cần được chạy thử kiểm tra lỗi
Kiểm định và bàn giao thang nâng tời hàng

Bước 6. Kiểm định và bàn giao thang nâng tời hàng

Quá trình kiểm định thang máy sẽ được thực hiện bởi các trung tâm kiểm định chuyên trách được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép. Chỉ khi nào có giấy kiểm định thì thang máy mới được bàn giao và đưa vào hoạt động.

Đơn vị cung cấp thang nâng tời hàng uy tín

Việc lựa chọn đơn vị lắp đặt thang nâng tời hàng có uy tín và chất lượng là yếu tố đầu tiên rất quan trọng giúp chủ đầu tư có thể yên tâm khi lắp đặt thang hàng với đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng thang máy.

Lắp đặt thang hàng với đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như đảm bảo an toàn
Lựa chọn đơn vị lắp đặt thang nâng tời hàng có uy tín

Anh Phát Group chúng tôi, tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt thang nâng tời hàng trên thị trường.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được hợp tác và đồng hành với các chủ đầu tư, các khu công nghiệp, nhà xưởng trong quá trình thiết kế, xây dựng hố thang máy.

Anh Phát Group chúng tôi mong rằng có thế đem tới những dòng sản phẩm thang máy chất lượng và tốt nhất để giúp doanh nghiệp của quý khách có thể an tâm và tối ưu hóa nguồn vốn cho sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Anh Phát Group chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các sản phẩm theo nhu cầu và mục đích sử dụng như thang nâng tời hàng thực phẩm, thang máy tải hàng công nghiệp, thang máy tải hàng ô tô, thang tời hàng,…

Vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Anh Phát Group, cùng với những chính sách ưu đãi, bảo trì, bảo hành đạt chuẩn quốc tế, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Xem thêm sản phẩm : bạt kéo ngoài trời

Báo giá bạt kéo ngoài trời che mưa nắng giá rẻ 2024

Xem video về sản phẩm thang nâng tời hàng của Anh Phát Group.

Liên hệ mua sản phẩm hay nhận tư vấn hỗ trợ theo thông tin dưới đây!!

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Anh Phát Group

Anh Phát Group

Lê Khánh IT : Bộ Phận Marketing Anh Phát Group - PR sản phẩm https://anhphatgroup.com/ trực thuộc Anh Phát Group. Tôi luôn muốn mang đến nhưng kiến thức, trải nghiệm bổ ích nhất cho đọc giả.
Nếu bạn thích hãy để lại phản hồi cho chúng tôi đó là động lực cho chúng tôi phát triển và chia sẽ thêm kiến thức. Xin Trân Trọng Cám Ơn !!!

Cùng Chủ Đề

mái xếp di động Anh Phát Group
motor kéo bạt mái xếp di động
cuộn màng phủ nông nghiệp
bạt che nắng Anh Phát Group
Anh Phát Group - thi công hàn lót bạt HDPE bạt nhựa chống thấm
nhà bạt di động Anh Phát Group
SẢN PHẨM HÀNG ĐẦU
BÀI TIN TỨC MỚI NHẤT

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc để lại số điện thoại tại đây. Xin cảm ơn!

Zalo
Messenger
Hotline: 0971138678